Candidladies.com

แหล่งรวมเรื่องราวเสริมความงามและดูแลสุขภาพ

ITEM 3 ชนิดที่จะช่วยกระตุ้นการนอนหลับ
หลับง่าย หลับยาว ไม่ตื่นกลางดึก

              อาการหลับยากหลับเย็นส่วนใหญ่มีที่มาจากหลายสาเหตุเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต อารมณ์ ความรู้สึก อาหาร สุขภาพและอื่น ๆ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปในระยะยาวคงไม่พ้นต้องหามส่งโรงพยาบาลหรือนอนป่วยติดเตียงแน่ ๆ เพราะร่างกายของคนเราแม้ว่าจะมีภาระหน้าที่หนักหนาสาหัสแค่ไหนก็ยังต้องการเวลาที่จะพักผ่อนสักหน่อย โดยตามหลักการพักผ่อนที่ดีจะต้องไม่ต่ำกว่า 8 – 10 ชั่วโมง แต่สำหรับคนที่มันหลับยากยิ่งฝืนยิ่งแพ้เราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย กับ ITEM ไม่ลับฉบับคนหลับยากมาฝากกันครับ

3 ITEM กระตุ้นการนอนหลับ

1.ชาสมุนไพร

ITEM 3 ชนิดที่จะช่วยกระตุ้นการนอนหลับ หลับง่าย หลับยาว ไม่ตื่นกลางดึก1

ชาจากพืชและสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับสมองและร่างกายมีอยู่หลายชนิด  ไม่ว่าจะเป็น คาโมมายล์ ชาเขียว ลาเวนเดอร์ กุหลาบ โสม ขิง ซึ่งเป็นพืชและสมุนไพรที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและสมองช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความตึงเครียด หลับง่าย หลับนาน  รู้สึกสบายใจสบายกาย  เพราะในพืชและสมุนไพรบางชนิดจะมีสารที่ชื่อว่า L-Theanine กรดอะมิโนที่พบได้จากธรรมชาติ ช่วยลดความเครียด ลดความดันโลหิต จิตใจสงบซึ่งเป็นต้นตอของความผ่อนคลายอีกทั้งยังมีกลิ่นหอมเข้ากันได้อย่างดีเมื่อต้องจิบร้อน ๆ ในขณะที่ร่างกายกำลังอ่อนเพลีย

 2.อาหารเสริม

              ปัญหาการนอนหลับเกิดขึ้นได้ตลอดกับคนแทบจะทุกเพศทุกวัน อาหารเสริมจึงเป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาและราชสะดวกซื้อ รวมถึงมีวิธีในการบริโภคที่ง่ายไม่ยุ่งยาก โดยในปัจจุบันอาหารเสริมที่ช่วยในการนอนหลับมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ แบบเม็ด แบบขนม อย่างเยลลี่ ลูกอม ฯลฯ ส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมก็ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย หนึ่งในส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมประเภทนี้ก็คือ L-Theanine ประมาณ 200 มิลลิกรัม (ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย) สมุนไพร อย่างเช่น คาโมมายด์ เห็ดหลินจือ ใบชา ซึ่งทั้งหมดเมื่อนำมาผสมกันจึงสามารถเป็นอีก ITEM ที่จะช่วยให้หลับสบาย หลับง่ายยิ่งขึ้น

3.ผ้าปิดตาและเอียปลั๊ก (ที่อุดหูตัดเสียงรบกวน)

สำหรับ ITEM 2 อย่างนี้แอดมินจัดว่าเป็นตัวช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นวิธีที่แอดมินใช้เป็นประจำเพราะแอดมินเชื่อว่าไม่ใช่เพียงแค่แอดมินแต่ยังรวมถึงคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ชอบให้มีแสงแยงตา หรือมีเสียงรบกวนขณะนอนหลับ เจ้า ITEM 2 อย่างนี้จึงทำหน้าที่ในการกระตุ้นการนอนหลับได้เป็นอย่างดีนอนหลับสบาย หลับง่าย ไม่ต้องหลับ ๆ ตื่น ๆ เพราะได้ยินเสียงรถผ่าน เสียงคนทะเลาะกัน หรือแม้แต่เสียงกรนของคนร่วมเตียง

              นอกจาก ITEM ที่กล่าวมาการนอนหลับได้อย่างเต็มตื่นยังรวมไปถึงพฤติกรรมของแต่ละบุคคลด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอตามเวลาที่เหมาะสมเลี่ยงการนอนหลับระหว่างวัน ไม่นอนดึก ตื่นสาย หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนหรือสารที่ทำให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว ปัญหาการนอนไม่หลับแม้จะไม่ใช่เรื่องอันตรายแต่ในระยะยาวก็ถือว่าไม่ใช่สิ่งที่ควรเพราะอาจจะทำให้ร่างกายเกิดความผิดปกติในระบบต่าง ๆ ได้ ดังนั้นหากจะลองหา ITEM ที่ช่วยกระตุ้นในการนอนหลับมาเก็บไว้ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียวล่ะครับ

                                                                                                                                                    สิชล.

แนะนำมุมพักผ่อน : https://www.ilpadellaccio2.com